วิธีติดตั้ง Xiaomi MI WIFI Repeater/Amplifier

Posted by NestMotion 01/07/2018 0 Comment(s) Product Manual,

1. เสียบ Xiaomi WiFi Repeater ของคุณกับพอร์ต USB (ที่ชาร์จ USB, powerbank หรืออุปกรณ์อื่นที่มีพอร์ต USB)
2. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Mi Home ใน Android Play Store หรือ iOS App Store.
3. หลังจากดาวน์โหลดแล้วให้เปิดแอพพลิเคชัน Mi Home หลังจากนั้นคุณต้องเข้าสู่ระบบด้วย Mi Account ก่อนที่จะเริ่ม "จับคู่" กับเราเตอร์ของคุณ คุณสามารถบัญชีใหม่หากคุณยังไม่เคยมี Mi Account

โปรดตรวจสอบว่าเซิร์ฟเวอร์ที่คุณเลือกคือ ("Mainland China") อย่าเลือกเซิร์ฟเวอร์อื่นนอกเหนือจาก "Mainland China" เพราะการจับคู่จะไม่ทำงาน!

4. แตะที่แท็บ "อุปกรณ์" ที่ด้านล่างซ้ายของหน้าจอแล้วแตะที่ปุ่ม "+" ที่มุมบนขวาของหน้าจอ

 


5. หลังจากแตะปุ่ม "+" ในขั้นตอนที่ 4 คุณจะเห็นรายการผลิตภัณฑ์ Xiaomi Home เลือก Mi Wifi Repeater หากอุปกรณ์ไม่ขึ้นให้กดปุ่ม Scan ด้านล่างจอ

 


6. คุณจะถูกนำไปที่หน้าต่าง "Choose working Wi-Fi" เนื่องจากคุณได้เชื่อมต่อกับเราเตอร์ "host" ที่ระบุไว้ในขั้นตอนแรก SSID ของ "โฮสต์" ของเราเตอร์จะถูกป้อนโดยอัตโนมัติ คุณเพียงแค่ป้อนรหัสผ่านของ "host" router และกด Next
7. จะมีหน้าจอแสดงความก้าวหน้าเป็นเปอร์เซ็นต์ รอจนกว่าจะเสร็จสิ้นและดูว่าไฟสถานะของ repeater เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินซึ่งหมายความว่าได้จับคู่ / เชื่อมต่อกับเราเตอร์ "host" เรียบร้อยแล้ว
8. หลังจากเสร็จสิ้นการจับคู่คุณสามารถเปลี่ยนชื่ออุปกรณ์ (ช่วยให้คุณสามารถแยกแยะได้ถ้าคุณมี Repeater มากกว่าหนึ่งตัว

หมายเหตุ - หากแอป Mi Home แสดงข้อผิดพลาดระหว่างการตั้งค่า แต่อุปกรณ์ของคุณมีไฟ LED สีน้ำเงินแล้วก็ไม่ต้องสนใจ Error เพราะไฟสีน้ำเงินแปลว่า ตัว Repeater/Amplifier สามารถทำงานได้แล้ว
ป้าย: wifi router xiaomi